Công chúa 8 tuổi của Thụy Điển

Công chúa Estelle có gương mặt như bản sao của mẹ, Công chúa Victoria - người đứng đầu danh sách kế vị ngai vàng của hoàng gia Thụy Điển.

Công chúa Estelle của hoàng gia Thuỵ Điển. Ảnh: Instagram.

Công chúa Estelle của hoàng gia Thuỵ Điển. Ảnh: Instagram.

Hôm 23/2, hoàng gia Thuỵ Điển chia sẻ bức chân dung chính thức của Công chúa Estelle nhân dịp cô bé tròn 8 tuổi. Bức ảnh được chụp tại Điện Haga ở Stockholm, cho thấy Estelle mặc váy màu kem hoạ tiết hoa lá, mỉm cười trước ống kính. 

Công chúa nhỏ có mái tóc màu vàng óng ả được tết vắt sang một bên, đôi mắt trong veo và làn da trắng mịn. Chỉ trong vòng 3 giờ được đăng tải trên trang Instagram của cung điện, bức ảnh đã nhận được hơn 45.000 lượt yêu thích.

Công chúa Estelle và Hoàng tử Oscar của hoàng gia Thuỵ Điển. Ảnh: Instagram.

Công chúa Estelle và Hoàng tử Oscar của hoàng gia Thuỵ Điển. Ảnh: Instagram.

Ngoài ra, cung điện cũng chia sẻ thêm bức ảnh Estelle cười tươi ngồi cạnh em trai, Hoàng tử Oscar. Oscar sắp tròn 4 tuổi vào tháng 3 tới.

Hồi tháng 1, Công chúa Estelle bị gãy chân vì gặp tai nạn lúc trượt tuyết. Mẹ cô, Công chúa Victoria, vì thế đã không thể đến dự đám tang của Ari Behn, chồng cũ Công chúa Martha Louise của Na Uy. Victoria ở lại Thuỵ Điển chăm sóc cho con gái chóng bình phục.

Vợ chồng Công chúa Victoria và hai con Estelle, Oscar. Ảnh: Instagram.

Vợ chồng Công chúa Victoria và hai con Estelle, Oscar. Ảnh: Instagram.

Đầu tháng này, Công chúa Victoria cùng chồng tuyên bố thành lập một tổ chức dưới tên con gái - Quỹ văn hoá Công chúa Estelle - nhằm quảng bá và tôn vinh các hoạt động văn hoá nghệ thuật. Estelle đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng của Thuỵ Điển, sau mẹ mình.

Trong khi đó, năm ngoái, Vua Carl XVI Gustaf quyết định rút tước hiệu hoàng tộc của các em họ Estelle, gồm hai con của Hoàng tử Carl Philip cùng ba con của Công chúa Madeleine, tuổi từ 1 đến 5. Cả 5 bé vẫn là thành viên hoàng gia, nhưng sẽ không nằm trong danh sách thừa kế ngai vàng, không còn được gọi là hoàng tử hay công chúa, đồng thời không được dùng tiền từ các quỹ thuế.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4830 *