Thêm bác sĩ mất vì nCoV

Bác sĩ Huang Wenjun qua đời ở tuổi 42 sau khi nhiễm Covid-19 trong thời gian công tác tại Bệnh viện Trung ương Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc. 

Bác sĩ Huang Wenjun. Ảnh: Twitter. 

Bác sĩ Huang Wenjun. Ảnh: Twitter

Các quan chức y tế Hồ Bắc ngày 23/2 xác nhận bác sĩ Huang Wenjun, chuyên ngành hô hấp, mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) khi đang công tác tại Bệnh viện Trung ương Hiếu Cảm. Anh qua đời lúc 19h30 (giờ địa phương) ở tuổi 42.

Theo thông tin trên trang web của bệnh viện, bác sĩ Huang tốt nghiệp khoa y học lâm sàng của Đại học Y Vũ Hán năm 2001. Từ tháng 8/2001, anh công tác tại Bệnh viện Trung ương Hiếu Cảm. Anh được nhận xét có chuyên môn giỏi trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh, thành thạo trong các hoạt động nội soi.

Sau khi nghe tin, nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc bày tỏ sự tiếc thương tới Huang và ca ngợi sự tận tụy của anh.

"Xin gửi lời chia buồn. Anh là người hùng và sẽ luôn được ghi nhớ", một thành viên nói.

"Mong anh yên nghỉ", thành viên khác viết. "Tôi vô cùng kính trọng những người như bác sĩ Huang Wenjun. Sự ra đi của anh là một mất mát to lớn đối với nhân loại", một người dùng khác nhận định.

Bác sĩ Huang qua đời chưa đầy 24 tiếng sau khi bác sĩ Hạ Tư Tư (Xia Sisi) tử vong do bị lây Covid-19 từ các bệnh nhân tại Bệnh viện Giang Bắc Hiệp Hòa ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. 

Nữ bác sĩ 29 tuổi nhập viện ngày 19/1 và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Trung Nam, Đại học Vũ Hán, do tình hình sức khỏe chuyển xấu. Cô qua đời lúc 6h30 ngày 23/2. 

Hướng Dương (Theo Mail, Jiemian)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9743 *